Hướng dẫn thi công

Hiểu rõ về gạch men mài cạnh và gạch men không mài cạnh

HIỂU RÕ VỀ GẠCH MEN MÀI CẠNH VÀ GẠCH MEN KHÔNG MÀI CẠNH

Gạch mài cạnh là gì? gạch không mài cạnh là gì? Điều gì khiến chúng trở nên khác nhau. Việc ứng dụng trong thực tế sẽ có những vấn đề gì cần lưu ý. Bài viết này gạch ốp lát Phúc Thịnh sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề một cách đầy đủ nhất về hai loại gạch này.

Định nghĩa về gạch men mài cạnh

Gạch men mài cạnh là loại gạch nung thành phẩm đã được đưa qua một hệ thống máy xử lý. Các máy này đảm bảo mỗi cạnh của viên gạch được mài phẳng, thẳng và đồng nhất. Sản phẩm cuối cùng đến tay khách hàng là những viên gạch ốp lát có các cạnh viền phẳng phiu và vuông góc tuyệt đối. Điều này không chỉ gia tăng hiệu ứng thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới kỹ thuật thi công sau đó.

Ưu điểm: kích thước chuẩn từng viên một. Độ thẩm mỹ cao. Khi lắp đặt sẽ khớp mí đều nhau. Các đường Ron sẽ thẳng đều dưới 3mm.

Nhược điểm: Gạch mài cạnh gần như không có nhược điểm nào. Ngoại trừ mức giá bán cao hơn gạch không mài cạnh.

gach-men-khong-mai-canh

Định nghĩa về gạch men không mài cạnh

Gạch men không mài cạnh hoàn toàn giống gạch men mài cạnh về cấu trúc, chất lượng. Chỉ khác là chúng không có thêm giai đoạn gia công kích thước chính xác. Cụ thể là công đoạn mài phẳng các cạnh góc vuông. Do đó, chúng thường có sự sai lệch nhỏ về kích thước từ 0,1 đến 0,5mm.

Ưu điểm: giá thành rẻ. Thường xuất hiện ở dòng gạch trung cấp, gạch sân vườn, gạch 50×50.

Nhược điểm: khi lát nền các đường Ron mạch sẽ không đều. Yêu cầu một đường Ron rộng hơn 3mm để các viên gạch có khoảng cách thẳng hàng. Không đảm bảo được tính thẩm mỹ.

gach-men-mai-canh-phang

Nên chọn gạch mài cạnh hay không mài cạnh?

Nếu bạn đang hướng đến một nền nhà hoàn chỉnh, đẹp đẽ. Câu trả lời là bạn nên chọn gạch mài cạnh.

Nếu bạn đang hướng đến một nền nhà kho, một khu vực tạm thời, không nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống. Câu trả lời là bạn nên chọn gạch không mài cạnh để tiết kiệm chi phí.

Lựa chọn loại gạch men nào là xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của gia đình và cá nhân. Tuy nhiên, đối với một số mẫu mã, mức chênh lệch giá tiền giữa hai loại không thực sự cao. Và lúc này, gạch không mài cạnh vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Với các cạnh viền được mài hoặc cắt bằng lưỡi cắt kim cương, gạch men mài cạnh không khác nhau về kích thước dù là nhỏ nhất. Từng thông số chuẩn chỉnh sẽ giảm thiểu công sức của người thợ thi công. Cũng như mang lại một bề mặt ốp lát liền lạc, tinh tế.

phan biet gach men mai canh va gach men khong mai canh

Kích thước và mức giá gạch men mài cạnh hoặc không mài cạnh

Đa phần các loại gạch men ốp lát trên thị trường đều là loại có mài cạnh. Chỉ một số ít gạch 50×50 là có loại không mài cạnh. Và mức giá của chúng cũng ở phân khúc tầm trung từ 85.000 đồng/ m cho đến 120.000 đồng/m.

Gạch mài cạnh với chất lượng tốt hơn và thẩm mỹ cao hơn. Nên giá thành cao hơn cũng là bình thường. Tuy nhiên, tuỳ theo thương hiệu và mẫu mã, mà giá của chúng dao động từ 100.000 đồng/m cho đến 130.000 đồng/m.

Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên đầu tư vào chủng loại nào. Hãy thu xếp đến Showroom Phúc Thịnh để gặp những tư vấn viên tuyệt vời. Họ sẽ giúp bạn xem mẫu thực tế cũng như đưa ra những gợi ý phù hợp cho không gian mà bạn dự định ốp lát.

Vấn đề của bạn chính là vấn đề của Phúc Thịnh.

 Phúc Thịnh
PHÚC THỊNH – Gạch men ốp lát tại Huế
Gạch ốp lát – Thiết bị vệ sinh – Phụ kiện thi công

Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 21h30.
Địa chỉ: Xóm 2, Trung Đông, Phú Thượng, Phú Vang, TT Huế
Điện thoại: 0935 267 517 hoặc 08888 37 188
Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác.

Nhận tư vấn miễn phí


* Thông tin bắt buộc
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng
Chúng tôi sẽ phản hồi lại quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU