Hướng dẫn thi công

Đừng để bị móc túi vì người bán đều gọi là gạch bán sứ

ĐỪNG ĐỂ BỊ MÓC TÚI VÌ NGƯỜI BÁN ĐỀU GỌI LÀ GẠCH BÁN SỨ

Trên thị trường có nhiều loại gạch men khác nhau. Và thật không may là không phải khách hàng nào cũng dễ dàng để phân biệt. Bởi chỉ cần khác thành phần cấu thành xương gạch hay mặt men, chúng ta đã có một sản phẩm khác, một tên gọi khác và một mức giá khác. Phổ biến là những dòng gạch được gọi chung là “gạch bán sứ Porcelain”. Người tiêu dùng nên phân biệt 2 loại gạch “bán sứ” sau để tránh bị móc túi bởi người bán.

Hiểu đúng về gạch men nói chung

Mỗi nhà máy đều có một phòng thí nghiệm, hoá nghiệm để nghiên cứu về gạch men ốp lát. Từ bộ phận này, các nhà máy đã nghiên cứu ra nhiều dòng gạch mới với chất lượng tốt hơn trên thị trường. Ngày xưa, gạch men với thành phần chủ yếu là đất và cao lanh nên danh từ “gạch men” đến nay vẫn được gọi chung cho tất cả các loại gạch. Mặc dù, trên thị trường đã có nhiều biến thể với thành phần khác được bổ sung vào như: bột đá, thạch anh…

(Ví dụ một số loại phổ biến hiện nay: gạch men truyền thống, semi Porcelain, gạch bán sứ Porcelain, Granite hay gạch đá 2 da, gạch đá đồng chất…)

Khi chúng ta đi mua gạch. Nếu bạn nói mua gạch men thì có thể hiểu theo cả 2 cách:

Cách 1: Bạn muốn nói về loại gạch men truyền thống với hàm lượng xương gạch gồm đất nung và cao lanh.

Cách 2: Bạn muốn hàm ý về gạch ốp lát nói chung. Không cụ thể về một loại chất liệu nào. Và cần được tư vấn cụ thể.

cau-tao-cua-gach-op-lat-gom-xuong-gach-va-lop-men-phu

Cấu tạo của một viên gạch ốp lát thông thường gồm: Men gạch và xương gạch. Xương gạch là phần cấu trúc đáy làm bệ đỡ. Còn men gạch là lớp phủ màu sắc, hoạ tiết bên trên bề mặt xương gạch. Gạch ốp lát có tốt hay không, có bền hay không phụ thuộc vào cả xương gạch và cả lớp phủ men gạch.

Như thế nào là một viên gạch ăn gian? Chúng sẽ có phần xương gạch mỏng hơn, nhẹ hơn, giòn hơn, cong hơn. Bề mặt men mỏng hơn, ít sắc nét hơn, lỗi hoặc dễ phai màu hay chợt vẹt.

Phân biệt rõ gạch men truyền thống và gạch bán sứ Porcelain

Gạch men truyền thống với thành phần gồm 70% đất sét + 30% bột đá, phụ gia. Đặc điểm là xốp, hút nước. Xương gạch thường có màu đỏ nhạt cho đến đỏ đậm.

Gạch bán sứ Porcelain với thành phần 70% bột đá + 30% đất sét, phụ gia nên khả năng chịu lực tốt hơn. Viên gạch cứng và bóng hơn. Xương gạch có màu xám trắng đến xám đậm.

Về giá gạch men và giá gạch bán sứ thì giá gạch men thấp hơn gạch bán sứ. Chênh nhau từ 20.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng một mét. (so sánh với gạch rẻ tiền và gạch cao cấp)

bang-so-sanh-gach-men-va-gach-ban-su-porcelain

Xem thêm bài viết : Gạch bán sứ và gạch men cái nào mới phù hợp

Phân biệt rõ gạch Porcelain và bán sứ Semi Porcelain

Semi Porcelain thật ra là một loại xương gạch nằm giữa gạch men Ceramic truyền thống và gạch Porcelain. Do đó, giá gạch Semi Porcelain sẽ cao hơn gạch men nhưng thấp hơn gạch bán sứ Porcelain. Trên thị trường, lợi dụng sự mơ hồ về thông tin, một số đơn vị đã bán gạch Semi Porcelain và gọi chung là gạch bán sứ Porcelain. Nhằm đánh tráo khái niệm để trục lợi về giá bán.

Thông số kỹ thuật của gạch Semi Porcelain: thành phần có 50% bột đá, 50% cao lanh và các chất phụ gia như thạch anh, thuỷ tinh… Đem nung ở nhiệt đồ từ 1000 đến 1200 độ C.

Đặc tính: vừa giống gạch men Ceramic, phần xương gạch chịu lực tốt gần giống Porcelain.

Một lưu ý quan trọng về gạch Granite

Tuỳ theo tiêu chí phân loại của các nhà máy. Mà khái niệm còn có nhiều luồng ý kiến chưa thống nhất. Cũng như bài viết đã đề cập ở trên. Chỉ cần thay đổi thành phần một ít thì đã có xương gạch mới. Do đó, việc tranh cãi về tên gọi vẫn còn là vấn đề được các bên bàn luận.

Theo đó, một số đơn vị sắp xếp gạch Granite gần tương đồng với Porcelain chất lượng cao. Còn gạch Porcelain thông thường được xếp vào nhóm Semi – Porcelain, gạch bán sứ, xương bán sứ.

Dù còn nhiều nhập nhằng trong cách phân loại nhưng Quý khách hàng chỉ cần nắm được sự khác biệt chính giữa các dòng gạch ốp lát, để có thể hiểu được sự khác nhau về giá cả trên thị trường là được. Trong đó, đặc biệt lưu ý Gạch bán sứ Semi Porcelain (Một dòng lai dễ gây nhầm lẫn).

Dưới đây là bảng so sánh chuẩn về gạch men, gạch Porcelain và gạch Granite

bang-so-sanh-gach-men-gach-porcelain-granite

Để nhận được sự tư vấn chính xác, minh bạch, công tâm, Quý khách thu xếp ghé tại Showroom gạch ốp lát Phúc Thịnh.

Chỉ cần mở Goolge map và đi theo sự hướng dẫn.Phúc Thịnh
PHÚC THỊNH – Gạch men ốp lát tại Huế
Gạch ốp lát – Thiết bị vệ sinh – Phụ kiện thi công

Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 21h30.
Địa chỉ: Xóm 2, Trung Đông, Phú Thượng, Phú Vang, TT Huế
Điện thoại: 0935 267 517 hoặc 08888 37 188
Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác.

Nhận tư vấn miễn phí


* Thông tin bắt buộc
Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin khách hàng
Chúng tôi sẽ phản hồi lại quý khách trong thời gian sớm nhất.

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU